Kính hiển vi quang học Optical microscope

Kính hiển vi là một trong những thiết bị quang học được sử dụng rất nhiều trong việc quan sát các vật thể có kích thước nhỏ như vi trùng, vi khuẩn mà mắt thường không thể quan sát được. Bằng cách sử dụng nguyên lý phóng đại hình ảnh trong vật lý, kính hiển vi giá rẻ sẽ giúp bạn dễ dàng quan sát được tế bào hay hoạt động của các sinh vật có kích thước siêu nhỏ. Hiện nay trên thị trường, kính hiển vi có độ phóng đại từ 40 – 3000 lần. Kính hiển vi xuất hiện trong nhiều ngành nghiên cứu như: sinh hoạt, vật lý, khoa học, y học và vật liệu. Đặc biệt kính hiển vi soi nổi vi khuẩn được sử dụng nhiều nhất.

5 loại kính hiển vi

  • Kính hiển vi quang học
  • Kính hiển vi quang học trường gần
  • Kính hiển vi điện tử
  • Kính hiển vi quét đầu dò
  • Kính hiển vi tia X

Trong số đó, kính hiển vi quang học và kính hiển vi điện tử là 2 loại kính dễ gặp và sử dụng trong nghiên cứu thông thường nhiều nhất.

Kính hiển vi cho học sinh

Kính hiển vi học sinh là một sự lựa chọn đúng đắn cho quá trình học tập của con bạn. Kính hiển vi sẽ giúp bé dễ dàng khám phá thế giới tự nhiên và tìm hiểu nhiều điều lý thú từ môn sinh học. Dạy con sử dụng kính hiển vi đúng cách là bạn đang cùng con bước vào thế giới kì diệu của tế bào, của phân tử. Kính hiển vi học sinh hỗ trợ các em trong quá trình thực hành và thí nghiệm các mẫu vật được dễ dàng hơn.

Kính hiển vi cho nghiên cứu sinh

Học tập và nghiên cứu trong ngành sinh vật học, hóa học, y học… kính hiển vi cho nghiên cứu sinh đảm bảo hiệu quả làm việc và nghiên cứu khi làm việc với các công việc cần quan sát tế bào, vật thể có kích thước siêu nhỏ hoặc quá trình hoạt động cũng như làm việc.

Kính hiển vi cho ngành điện tử

Các thiết bị điện tử với độ phức tạp của vi mạch cũng gây khó khăn cho người sử dụng. Chính vì thế, các loại kính hiển vi sử dụng trong sửa chữa thiết bị điện tử như điện thoại, vi mạch, bo mạch chủ.

Hình ảnh thực tế Công ty Dược

Hình ảnh Phòng thí nghiệm Trường Đại Học

 

 

0911.43.1368