Hệ thống lưu trữ điện năng lượng Solar

Những tấm Pin năng lượng mặt trời sẽ hấp thu ánh nắng và tạo ra dòng điện một chiều (DC). Dòng điện này được bộ chuyển đổi thông minh (Smart solar inverter) chuyển thành dòng điện xoay chiều (AC) để cung cấp điện cho các thiết bị trong nhà

Hoà lưới hệ thống điện mặt trời

  • Nếu điện mặt trời tạo ra không đủ cấp cho tải thì điện mặt trời sẽ cấp cho tải một phần, phần thiếu còn lại sẽ được tự động lấy thêm từ điện lưới .
  • Nếu điện mặt trời tạo ra lớn hơn công suất  sử dụng của tải thì điện mặt trời sẽ ưu tiên cấp cho tải, phần điện thừa còn lại sẽ được tự động lưu trữ vào acquy.
  • Khi mất điện lưới, hệ thống sẽ lập tức cung cấp điện tiếp tục cho nhà Quý Khách giống như một máy phát điện dự phòng.
Điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ (Hybrid)
  • Khách hàng sử dụng hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ sử dụng Bộ hòa lưới có lưu trữ và thêm hệ ắc quy (hoặc pin sạc) để dự trữ điện mặt trời cho những thiết bị (tải) ưu tiên khi mất điện. Các thiết bị này thường có công suất nhỏ nhưng luôn cần hoạt động như đèn, internet, camera, máy tính…
  • Hệ thống hoạt động như hệ thống điện mặt trời hòa lưới nhưng khi mất điện hoạt động như hệ thống hệ lập. Hệ thống tự động chọn chế độ và thiết bị sử dụng tùy trường hợp. Khắc phục được hạn chế của cả hệ thống độc lập và hòa lưới, đây là giải pháp tối ưu cho người sử dụng điện mặt trời.
Ưu điểm của hệ thống
  • Là sự kết hợp giữa hai giải pháp điện mặt trời hòa lưới và độc lập.
  • Trường hợp cúp điện hệ thống sử dụng nguồn điện từ ắc quy để cung cấp cho tải ưu tiên.
  • Tích hợp sẵn giúp hệ thống hoạt động hoàn toàn tự động, không tốn chi phí vận hành.
  • Hệ thống tích hợp nhiều tính năng bảo vệ để đảm bảo an toàn.

Pin lưu trữ năng lượng mặt trời để sử dụng khi mất điện lưới hoặc cần sử dụng trong khung giờ đặc biệt. Để sử dụng tại nhà, pin lưu trữ nhận năng lượng từ hệ thống năng lượng mặt trời – nghĩa là lượng điện thừa phát ra không được tiêu thụ bởi hộ gia đình. Khi pin đầy thì lượng năng lượng dư được tạo ra (không được tiêu thụ bởi gia đình) sẽ đưa trở lại lưới điện.

Hệ thống lưu trữ pin thông minh thế hệ mới có khả năng nhận năng lượng từ lưới điện. Điều này cho phép hệ thống thu năng lượng từ lưới điện trong thời gian chi phí thấp (nếu có) và tiêu thụ hoặc xuất khẩu năng lượng đã lưu trữ này trở lại lưới trong những khoảng thời gian giá điện đắt hơn.

 

0911.43.1368