Giải pháp camera cảm biến nhiệt PIR

CAMERA PIR KẾT HỢP KHOANH VÙNG PHÁT HIỆN CHÍNH XÁC GẦN NHƯ TUYỆT ĐỐI

Thứ 1: Camera có tích hợp công nghệ xử lý PIR có tích hợp cảm biến phát hiện các tia nhiệt từ các vật thể sống sinh ra nhiệt như con người, thú… thay vì công nghệ phân tích hình ảnh Motion Detect ( phát hiện chuyển động) như trước chỉ đơn thuần phân tích vùng có sự thay đổi về hình ảnh để báo động điều đó sẽ khiến các vật thể như cỏ, cây, thay đổi ánh sáng, hoặc bất kì một thứ gì di chuyển vẫn sẽ báo động điều đó thật phiền toái những tình huống báo giả không mong muốn.

Công nghệ PIR xử lý bằng cảm biến phát hiện thân nhiệt

Thứ 2: Bạn lo lắng sẽ lại báo giả bởi các động vật sinh nhiệt nhỏ như bò sát, vật nuôi, gặm nhắm, côn trùng… Camera PIR chỉ phát hiện với vật thể sống có kích thước dưới 50cm và 5kg trở xuống nên không lo báo giả bởi các loài trên.

Thứ 3: Khoang vùng phát hiện chuyển động là một tính năng cực hay được tích hợp vào đầu ghi hỗ trợ PIR, tính năng này giúp giới hạn lại vùng quan tâm tức là tính năng này cho phép ta vẽ một vùng được xem là quan trọng của bạn tùy ý và khi có sự chuyển động từ vùng được định sẳn thì mới báo động và ghi hình, điều này giúp ta chính xác hơn gần như tuyệt đối trong việc báo động mà ta mong muốn. Với PIR kết hợp khoang vùng giúp ta báo chính xác và bên cạnh đó giúp ta tiết kiệm được không gian lưu trữ hơn.

  • Lưu ý khi lắp đặt

Do đầu báo động hồng ngoại nhạy cảm với năng lượng hồng ngoại, cần lưu ý tránh các nguồn phát nhiệt, dễ gây ra báo động giả như: gần cửa, điều hoà, lỗ thoát khí, bếp lửa và ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp, như vật nuôi vượt kích thước phát hiện.

Tránh các tác nhân ảnh hưởng

Cố gắng lắp sao cho nguồn phát hiện phải di chuyển vuông góc với phương lắp đặt của camera để nâng khả năng phát hiện tốt nhất.

0911.43.1368