Giải pháp kiểm soát thang máy bằng thẻ từ

Kiểm soát thang máy là một nhu cầu cấp thiết tại mỗi nhà cao tầng. Hay tại những tòa nhà chung cư, nhà dân có nhiều tầng cho thuê. Để phân rõ việc đi lại từng tầng làm hạn chế tối đa vấn đề gọi nhầm thang hoặc đi nhầm tầng được quản lý triệt để thì rõ ràng thiết bị kiểm soát thang máy là giải pháp hữu hiệu nhất. Thiết bị này giúp làm tăng nếp sống văn minh trong các cao ốc văn phòng và nhà chung cư hiện nay.

Dưới đây là một số giải pháp Kiểm soát thang máy giúp quý khách hiểu phần nào về nguyên lý và áp dụng vào nhu cầu thực tế.

1.Giải pháp quản lý bên trong thang máy

+Bên trong thang máy, các nút gọi chọn tầng thang máy. Sẽ luôn ngắt bởi mỗi phím nhấn sẽ được kết nối với 1 relay của hệ thống kiểm soát thang máy quản lý.

+Khi người sử dụng muốn dùng thang máy thì phải quẹt thẻ từ lên đầu đọc. Thiết bị Kiểm soát thang máy lắp bên trong cabin thang máy . Và nhấn nút chọn tầng và dĩ nhiên là chỉ nhấn được những tầng đã được phân quyền từ trước lưu trong hệ thống.

+Thời gian chờ người dùng nhấn gọi tầng là có thể thay đổi được. Nếu hết thời gian chờ này thì người dùng phải quẹt thể lại 1 lần nữa mới có thể tiếp tục nhấn chọn tầng.

2. Giải pháp quản lý thang máy đồng thời trong cabin và nút gọi thang máy bên ngoài

+Tương tự như hệ thống kiểm soát thang máy bên trong cabin như trên.

+Bổ sung thêm trạng thái phải có thẻ từ mới được phép gọi thang máy.

+Bên ngoài mỗi cửa chờ thang máy được lắp 1 đầu đọc thẻ Kiểm soát thang máy. Đối với những người được phép sử dụng thang máy đó sẽ phải quẹt thẻ lên đầu đọc. Mới có thể nhấn nút gọi thang. Ngược lại nếu không có thẻ được phép sử dụng thang máy thì không thể gọi thang máy được.

+Sau khi vào được thang máy, người sử dụng làm các thao tác tương tự. Như giải pháp quản lý bên trong cabin là quẹt thẻ đi thang máy lên đầu đọc thẻ lắp trong cabin. Và nhấn nút đi tầng đã được phân quyền trước.

+Giải pháp này giúp tránh được những trường hợp chưa có thẻ. Được phân quyền nhưng vẫn gọi thang máy khiến những người sử dụng thang máy hợp lệ phải chờ thang.

Nhìn chung, các giải pháp kiểm soát thang máy đều giúp hạn chế việc sử dụng thang máy. Thông qua cơ chế phân tầng các đối tượng sử dụng được phép đi đến. Qua đó, thời gian chờ đợi thang sẽ giảm, thang máy sẽ không phải hoạt động với công suất cao. Từ đó giúp tiết kiệm điện.

Không những thế, việc lắp đặt thiết bị kiểm soát thang máy. Còn giúp ích cho việc Kiểm soát ra vào thang máy các tầng của tòa nhà. Ngăn không cho các đối tượng cố tình đột nhập gây ra các hành vi trái phép như trộm cắp tài sản hay gây rối.

0911.43.1368