Hội nghị truyền hình ngành y tế

Ứng dụng giải pháp hội nghị truyền hình trong ngành Y tế

Ngày nay, với sự phát triển công nghệ, các tổ chức, cơ quan y tế đã có thêm giải pháp để chăm sóc người bệnh, đó không chỉ là tin vui cho bệnh nhân mà còn cho các tổ chức cung cấp chăm sóc sức khỏe. Giờ đây, sự hiện đại và hiệu quả của các thiết bị hội nghị truyền hình sẽ giúp giảm chi phí, tăng hiệu quả trong việc điều trị và tổ chức chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, cùng với đó là góp phần giải quyết một loạt các thách thức trong quản lý, và điều trị bệnh nhân tại các cơ sở y tế hiện nay như việc quá tải tại các bệnh viện tuyến trên, đào tạo và nâng cao chuyên môn cho các y bác sĩ tuyến dưới…

Ứng dụng thiết bị hội nghị truyền hình vào y tế đang đạt được hiệu quả cao. Các giải pháp truyền hình hội nghị giúp các bác sĩ trải nghiệm các cuộc họp trực tuyến và điều trị rất thực tế, tất cả người tham gia cảm thấy như họ đang ở trong cùng một căn phòng từ các điểm rất xa nhau. Bằng việc giao tiếp theo thời gian thực, tương tác hai chiều, công nghệ này có hiệu quả tương đương việc điều trị trực tiếp.

Dưới đây là lợi ích mà các bệnh viện, tổ chức chăm sóc sức khỏe có được qua việc sử dụng giải pháp hội nghị truyền hình.

 • Điều trị từ xa cho bệnh nhân tại các địa điểm từ xa: Các bác sĩ, chuyên gia trong các bệnh như tiểu đường, bệnh tim, chăm sóc bà mẹ trước khi sinh và trẻ sơ sinh…Có thể sử dụng thiết bị hội nghị truyền hình để tiếp cận với hàng trăm bệnh nhân từ xa, hội chuẩn, chia sẻ và hướng dẫn việc điều trị những ca khó cho các y bác sĩ điều trị tại chỗ cho bệnh nhân, tăng đáng kể khả năng cứu sống người bệnh.
 • Trao đổi chuyên môn và đào tạo: Các bác sĩ có thể dễ dàng trao đổi chuyên môn, hội chẩn với các đồng nghiệp trên khắp cả nước hoặc thậm chí với các chuyên gia trên toàn thế giới ngay tức thì đối với những ca bệnh khó, cần xử lý khẩn cấp. Thông qua giải pháp hội nghị trực tuyến, các giáo sư bác sĩ, chuyên gia y tế đầu ngành của Trung Ương có thể tổ chức các khóa đào tạo nội bộ, huấn luyện trực tuyến từ xa đến với các cán bộ y tế khắp các tỉnh thành, quận huyện trên cả nước. Cắt giảm chi phí đi lại, thời gian, công sức của các chuyên gia.
 • Đem lại lợi ích cho người bệnh: Có thể tiếp cận được nhiều bệnh nhân hơn và bằng cách giảm thời gian, chi phí đi lại cho bệnh nhân và người nhà.

 Ưu điểm của giải pháp 

 • Thiết bị hôi họp truyền hình giúp bác sĩ và bệnh nhân có thể tương tác với nhau cho dù họ đang ở bất kì đại điểm nào.
 • Chuẩn đoán và chữa trị kịp thời bệnh đôt quỵ, tim
 • Nâng cao hiệu quả các cuộc thảo luận hội họp giữa đội ngũ bác sĩ tuyến trung ương với bác sĩ cấp dưới nhằm tăng cường kĩ năng chuyên môn chuẩn đoán tình trạng của bệnh nhân.
 • Hạn chế được tình trạng quá tải ở bệnh viện các tuyến trung ương
 • Thu thập được toàn bộ hồ sơ, dữ liệu thông tin bệnh tình của bênh nhân luôn theo sát bệnh nhân.
 • Thiết bị họp hội nghị truyền hình trực tuyến mang lại lợi ích tuyệt vời, giúp cho các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao có thể quan sát, tiến hành chỉ thị từ xa mà không phải di chuyển đi đến trực tiếp mất rất nhiều thời gian và chi phí.
 • Các bác sĩ chuyên môn đầu ngành có thể trao đổi, chia sẻ với các bác sĩ bênh viện tuyến dưới thông qua thiết bị thông minh.
 • Đối với các vùng sâu vùng xa, vùng đồi núi đi lại rất khó khăn nhờ có giải pháp Polycom mà mọi người dân tộc thiểu số khi mắc bệnh vẫn có thể điều trị được tại địa phương mà không phải di chuyển đến các bệnh viện lớn mất quá nhiều thời gian và chi phí.
 • Thiết bị công nghệ thông minh này là giải pháp kết nối của mạng lưới các bệnh viện từ tuyến xã phường nên đến trung ương.
 • Giúp người bệnh luôn được sự hỗ trợ khẩn cấp từ đội ngũ bác sĩ đầu ngành  để chăm sóc, chẩn đoán kịp thời và chính xác tình trạng diễn tiến phức tạp của bệnh nhân.
 • Từ camera nội soi, camera mổ, các tín hiệu sinh tồn, hồ sơ bệnh án của bệnh nhân…Thúc đẩy việc hội chuẩn và khám chữa bệnh từ xa cũng như giúp bác sĩ có thể tương tác trực tiếp với bệnh nhân.
 • Với sự tiện lợi và thông minh của giải pháp Hội nghị truyền hình Polycom này, bác sĩ có thể tiếp cận với bệnh nhân một cách nhanh chóng và kịp thời. Bên cạnh đó bênh nhân sẽ không phải di chuyển đi lại mất nhiều thời gia, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Với sự phát triển công nghệ ngày nay, các tổ chức, cơ quan y tế đã có thêm giải pháp để chăm sóc người bệnh, giải pháp hội nghị truyền hình sẽ giúp giảm chi phí, tăng hiệu quả trong việc điều trị và tổ chức chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, cùng với đó là góp phần giải quyết một loạt các thách thức trong quản lý, và điều trị bệnh nhân tại các cơ sở y tế, bệnh viện hiện nay.

0911.43.1368