Hệ thống Camera IP IVS

Camera IP IVS (Intelligent Video Surveillance Camera) là dòng Camera IP thế hệ mới, được trang bị vi xử lý đồ họa mạnh mẽ để tích hợp các thuật toán thông minh AI giúp camera có thể nhận dạng được các vấn đề an ninh như: thiết lập hàng rào bảo vệ ảo, nhận diện khuôn mặt, cảnh báo tài sản bị lấy cắp, đo đếm lưu lượng người qua lại, đo bản đồ nhiệt… và nhiều tính năng thông minh IVS cao cấp khác.

Công nghệ IVS Camera là công nghệ phân tích hình ảnh kỹ thuật số sử dụng thuật toán trí thông minh nhân tạo AI.đã giúp cho camera thông minh hơn bằng việc kết hợp các phương pháp kỹ thuật để xử lý, chọn lọc bằng phương pháp phân tích hình ảnh, chuyển động.

Camera thông minh là hệ camera sử dụng công nghệ mới nhất đó khả năng kết hợp các kỹ thuật xử lý dữ liệu hình ảnh, chọn lọc và hiểu theo cách kỹ thuật thông thường gọi là thông minh. Camera IVS áp dụng công nghệ cao theo tiêu chuẩn hàng đầu thế giới, được thiết kế tích hợp đa chức năng trong 1 chipset có sẵn phần mềm hoàn chỉnh không cần sử dụng thêm phần mềm bên ngoài.

Lợi thế của camera IVS hơn hẳn các loại camera analog thông thường đó là chỉ với 1 camera IVS mà hiệu quả của nó đem lại giống như ta đang sở hữu 7 camera 1 lúc. Camera IVS có thể phát hiện và bảo vệ cuộc sống của chúng ta tích cực hơn kể cả khi có các sự cố xảy ra hoặc tội phạm xâm nhập.

7 tính năng khi lắp đặt camera IVS đem lại:

-Theo dõi đối tượng (Object tracking)
-Nhận diện khuôn mặt (Face tracking)
-Phát hiện đối tượng bị mất (Lost objeck detection)
-Khu vực trọng điểm (Hot zone)
-Hàng rào ảo (Vitural fence)
-Đếm lưu lượng (Flow couting)
-Phát hiện đối tượng bị bỏ rơi (Abdandoned object detect)

Nguyên lý hoạt động:

Camera IVS bao gồm các tính năng cần thiết để xác định vật thể, đối tượng các chuyển động dùng cho mỗi tính năng khác nhau, (đã được cài mặc định của nhà sản xuất để đơn giản hóa các thao tác cho người sử dụng) dữ liệu được xác định theo nhu cầu cụ thể bao gồm các cài đặt:

-Kích cỡ, đối tượng vật thể, theo chiều ngang – dọc tối thiểu XY

-Thời gian mà đối tượng , vật thể chuyển động, hay đứng yên trên khung hình được xác định chụp ảnh hay phát báo động.

-Khoảng cách bị dịch chuyển, khoảng cách xâm phạm, tính theo mm khi vật thể hay đối tượng di chuyển thông qua các bức tường ảo mà camera đã ấn định sau đó kích hoạt chụp hình và báo động.

Các tính năng chính của Smart Camera IVS

1. Object tracking – Theo dõi đối tượng

Chức năng theo dõi đối tượng có nghĩa là camera sẽ tự động theo dõi các vật thể chuyển động trong phạm vi khung hình của camera bằng cách chụp hình, ghi lại hành trình di chuyển và sao lưu lại, chỉ lưu các vật thể có chuyển động khi bước vào khu vực giám sát đả được thiết lập sẵn. Ví dụ: hệ thống camera quan sát giao thông sẽ ghi lại tất cả khi có xe cộ, người đi qua đi lại; hoặc nhà kho sẽ chụp hình hoặc ghi hình khi chỉ khi nào có sự xuất hiện của người và xe ra vào(là các đối tượng chuyển động).

2. Face Tracking – Theo dõi khuôn mặt

Chức năng theo dõi khuôn mặt tức là camera sẽ tự động chụp khung hình để thấy được khuôn mặt của mọi người đang vào khu vực mà camera quan sát được. Chỉ tự động chụp hình và lưu lại các khuôn mặt vào thẻ nhớ SD. Ví dụ: các sân bay, khu vực nhạy cảm trong trường hợp muốn ghi nhận kẻ gian để sau này phát hiện người này lại đi qua camera vào lần sau.

3. Lost Object Detection – Phát hiện đối tượng bị mất

Chức năng này có nghĩa là khi camera quan sát một khu vực nào đó trong đó có bất kỳ một đối tượng nào đã biến mất trong phạm vi giám sát đã biết từ trước, camera sẽ tự động chụp hình và phát tín hiệu báo động. Ví dụ trong các khu triển lãm tranh… bị mất cắp.

4. Hot zone – Vùng trọng điểm

Chức năng này giúp camera phát hiện bất kỳ đối tượng nào xâm nhập vào 1 vùng mà ta đã cài trên khung hình. Camera sẽ tự động chụp hình lưu lại vào thẻ nhớ sau đó phát tín hiệu báo động. Ví dụ: Khu vực điện cao thế có trẻ em hoặc ai đó leo trèo nguy hiểm ở những vùng đã định sẵn. Khi bị xâm phạm camera giám sát sẽ xác định thời gian, kích cỡ của đối tượng xâm nhập.

5. Virtual Fance – Hàng rào ảo

Chức năng hàng rào ảo có khả năng giúp ta vạch ra những đường ranh giới an toàn đã ấn định sẵn. Khi có bất kỳ đối tượng nào vượt qua ranh giới đó camera sẽ lập tức ghi lại hình ảnh và phát báo động. Cho phép ấn định 4 đường biên của hàng rào để thuận tiện cho việc kiểm soát. Do đó, hầu như người quản lý sẽ ko cần phải nhìn liên tục vào màn hình như các loại camera thông thường cũ. Họ chỉ cần xử lý tình huống khi nghe tín hiệu báo động.

6. Flow couting – Đếm lưu lượng

Tính toán lưu lượng, tự động đếm số lượng chuyển động, chụp màn hình và lưu lại trong thẻ SD khi có bất kỳ đối tượng nào di chuyển thông qua đường ranh giới đã định sẵn. Ví dụ: khách sạn muốn tính 1 ngày có bao nhiêu lượng khách ra vào, hoặc đếm số người lên xuống cầu thang trong ngày.

7. Abandoned Object Detection – Phát hiện đối tượng bị bỏ rơi

Chức năng này cho phép camera phát hiện bất kỳ một vật thể nào hiện ra trên khùng hình giám sát, các tính năng cần thiết xác định vật thể có bị bỏ rơi hay không được tính theo các lệnh đã cài sẵn bao gồm:
-Phạm vi, kích thước của vật thể XY
-Thời gian vật thể bị bỏ rơi trên khung hình là bao lâu?
-Khoảng cách dịch chuyển là bao nhiêu? Hoặc không bị dịch chuyển…

Hội tụ tất cả những yếu tố trên camera mới có thể xác định được đó có phải là vật thể bị bỏ rơi hay không? Sau đó sẽ tiến hành ghi hình lại và phát tín hiệu báo động.

Camera IVS có thể ứng dụng thực tế trong công tác giám sát an ninh, đảm bảo an toàn cho nhiều mục đích bảo vệ và kiểm soát an ninh khác nhau.

0911.43.1368