Giải pháp IIoT công nghiệp | Industry Internet

Giải pháp ứng dụng IIoT trong công nghiệp – Industry Internet Of Things giúp giám sát được tất cả hoạt động mọi lúc mọi nơi, được ứng dụng trên nhiều lĩnh vực từ chuỗi cung ứng đến nhà máy thông minh, các doanh nghiệp đang sử dụng AI, robot, điện toán biên và đám mây đến môi trường, điện, sản xuất công nghiệp, thủy sản, nông sản… để đưa ra các quyết định kịp thời, sáng suốt. Các giải pháp được thiết kế cho Internet vạn vật công nghiệp (IIoT) sử dụng các cảm biến và thiết bị biên được kết nối để giúp cải thiện chất lượng sản phẩm và hiệu quả hoạt động của nhà máy trong thời gian thực.

Ứng dụng công nghệ IIoT (Industry Internet Of Things) trong nhiều lĩnh vực khác nhau, giúp mọi người tăng năng suất lao động, giảm thiểu quá trình đi lại, tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí. Để hiểu hơn về IIoT cũng như Giải pháp giám sát từ xa IIoT, xem những thông tin liên quan dưới đây.

IIoT (Industry Internet of Thing) 

Trong những năm gần đây, giám sát từ xa đã thay đổi ngành công nghiệp sản xuất, thúc đẩy lợi ích về chi phí và tạo ra các tiêu chuẩn hiệu quả mới có tiếng vang từ nhà máy đến với khách hàng. Khái niệm Industry Internet Of Things (IIoT) là thuật ngữ chỉ sự kết nối vạn vật thông qua Internet trong lĩnh vực công nghiệp.

Theo đó IoT kết nối máy móc và các thiết bị điện tử thông qua mạng Internet, cho phép truyền tải tín hiệu, chia sẻ thông tin, dữ liệu mạng, tiếp nhận và xử lý thông tin mạng. Đặc biệt, nhiều đơn vị còn ứng dụng IoT để tự động hóa các quy trình thủ đông, nâng cao năng suất, giảm thiểu sức lao động và rủi ro vận hành.

Cấu Trúc Hệ Thống IoT

Theo đó, cấu trúc cơ bản của hệ thống IoT bao gồm:

 • Thiết bị (Things): Tất cả các thiết bị điện tử trong hệ thống, tham gia kết nối, chia sẻ thông tin.
 • Trạm kết nối (Gateways): Kết nối các cụm thiết bị, để truyền tải thông tin đến hệ thống máy chủ hoặc đến các trạm kết nối khác.
 • Hạ tầng mạng (Network and Cloud): Cơ sở hạ tầng nền tảng để xây dựng hệ thống IoT.
 • Bộ phân tích và xử lý dữ liệu (Services-creation and Solution Layers): Máy chủ quản lý, phân tích dữ liệu thiết bị trong hệ thống, đưa ra mệnh lệnh, giải pháp dựa trên chương trình có sẵn.

Hệ thống Internet Of Things (IoT) ngày càng được ứng dụng phổ biến trong đời sống hàng ngày bởi những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại, đó là:

 • Tất cả các thiết bị trong hệ thống đều được liên kết và có tính thống nhất cao.
 • Tốc độ chia sẻ dữ liệu nhanh, tối ưu thời gian và công sức con người.
 • Hệ thống thông minh, mang lại giải pháp tự động hóa, nâng cao hiệu quả sản xuất.
 • IoT sẽ nâng cao hiệu suất hoạt động vận hành của máy tính, đảm bảo tính chính xác, giảm sự cố do người lao động gây ra.

Hệ thống giám sát toàn diện, phần mềm quản lý giám sát & điều khiển từ xa trên nền tảng IoT. Chúng tôi đã phát triển, sản xuất hệ thống sản phẩm Dataloggers, IoT Gateway trong công nghiệp với ứng dụng:

 • Kết nối với các tín hiệu tại hiện trường như Analog (4-20 mA, 0-10 V), Digital, Modbus hoặc Wifi và truyền dữ liệu đi bằng giao thức TCP/MQTT theo đường truyền Wifi, 3G/4G, Ethernet.
 • Giám sát và Điều khiển từ xa.
 • Theo dõi 24/24 giúp xử lý nhanh các sự cố.
 • Dễ dàng kết nối và sử dụng.
 • Tương thích với nhiều dòng máy.

Ứng dụng sản phẩm IoT công nghiệp toàn diện là đồng bộ từ phần mềm đến phần cứng.

Về phần cứng: các thiết bị có chức năng thu thập các tín hiệu tại hiện trường (Analog, Digital, Modbus) và gửi dữ liệu về thiết bị trung tâm bằng giao thức TCP-IP hoặc MQTT.

Về phần mềm: Nền tảng IoT có chức năng giám sát và điều khiển từ xa các thiết bị tại hiện trường trên Web, Mobile app bằng các thiết bị thông minh như Laptop, điện thoại thông minh…

 

 • Đẩy nhanh quản lý vận hành và bảo trì kỹ thuật số cho tương lai phát triển bền vững, với những tiến bộ nhanh chóng của IoT, năng lượng và môi trường đã trở thành những vấn đề được doanh nghiệp, nhà máy sản xuất quan tâm.
 • Giải pháp IIoT công nghiệp tập trung vào các quy trình cảm biến, điều khiển giám sát thời gian thực, truyền thông từ xa và bằng cách kết hợp các công nghệ này với các dịch vụ hỗ trợ đám mây để thực hiện tích hợp thông tin và phân tích dữ liệu.
 • Các giải pháp này sẽ tăng cường đáng kể các quy trình quản lý và ra quyết định vận hành, bảo trì hiệu quả.
0911.43.1368