Giải pháp CCTV ngân hàng

Đảm bảo an toàn, an ninh là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng tại các Ngân hàng – địa điểm vốn được coi là rất nhạy cảm do đặc thù của dịch vụ và tài sản giao dịch tại các địa điểm này.

Mặc dù luôn có các bộ phận chuyên trách (quản lý, bảo vệ, phòng điều hành, giám sát…) nhưng do nhiều yếu tố (vị trí đặc biệt nhạy cảm, nhân lực và năng lực của nguời chịu trách nhiệm, điều kiện kỹ thuật, và nhiều yếu tố khác) khiến công tác giám sát và quản lý và đảm bảo an ninh, an toàn tại ngân hàng không hề đơn giản.

Hệ thống CCTV ngân hàng sẽ hỗ trợ nhiệm vụ quản lý, giám sát của các bộ phận, cá nhân chuyên trách một cách hiệu quả, chính xác mọi hoạt động, mọi lúc, mọi nơi; cũng đồng thời hỗ trợ người quản lý, điều hành chung giám sát được mọi hoạt động.

Dù bạn ở đâu cũng có thể giám sát được mọi hoạt động mọi nơi và các vị trí trọng yếu đòi hỏi an ninh cao.

Sự giám sát liên tục và đánh giá chính xác tinh thần, hiệu quả và quy trình làm việc của công nhân viên.

Đảm bảo an ninh cho tài sản, phòng chống cháy nổ

Ngăn ngừa được từ xa những ý đồ xấu, hỗ trợ tìm thủ phạm khi xảy ra sự cố.

Ghi hình tại chỗ hoặc ở bất kỳ nơi nào.

Các khu vực cần lắp đặt camera quan sát tại ngân hàng

Khi lắp đặt camera quan sát cho ngân hàng cần chọn chủng loại và góc lắp đặt hợp lí để tiết kiệm chi phí và phát huy tối đa hiệu quả sử dụng

Cổng vào

Theo dõi người ra vào ngân hàng. Phát hiện kịp thời những đối tượng có biểu hiện nghi vấn. Nên sử dụng camera có hồng ngoại để giám sát 24/24 kể cả trong điều kiện không có ánh sáng.

Quầy giao dịch

Giám sát khách hàng và nhân viên trong quá trình giao dịch, đồng thời xử lý khi có sự cố xảy ra. Nên sử dụng camera có khả năng quan sát chi tiết để có thể nhận biết rõ mặt nhân viên giao dịch, khách hàng giao dịch, mệnh giá tiền, loại tiền và đọc được số trên máy đếm tiền.

Kho quỹ

Đây là khu vực trọng yếu của ngân hàng. Camera được lắp đặt để nhận dạng được mặt người vào kho tiền, ghi hình lại sự xâm nhập trái phép và quan sát mọi hoạt động ra vào của nhân viên kho quỹ. Nên sử dụng loại camera có khả năng thiết lập ghi hình theo thời khóa biểu. Ban ngày ghi hình liên tục, ban đêm ghi hình khi có chuyển động kết hợp với cảnh báo, vừa đảm bảo được an ninh 24/24 vừa giảm được dung lượng ghi hình.

Bãi giữ xe

Đảm bảo an toàn, tránh xảy mất mát xe cộ tạo sự yên tâm cho nhân viên và khách hàng.

Máy ATM

Trên máy ATM nên gắn ở 3 vị trí: Nhìn xuống để phát hiện gắn thiết bị tại khe đọc thẻ. Ngang mặt người để nhận dạng khuôn mặt khách hàng và một camera bao quát toàn bộ.

0911.43.1368