Giải pháp PLC Automation tự động hóa

AUTOMATION SOLUTION – PLC SERVICE

– Lắp đặt hệ thống tủ điều khiển, động lực
– Dịch vụ sửa chữa và nâng cấp hệ thống điều khiển
– Cung cấp các giải pháp giám sát và điều khiển hệ thống từ xa
– Cung cấp thiết bị: PLC, HMI, Biến tần, Servo…
– Nâng cấp hệ thống
– Khắc phục sự cố hệ thống
– Lập trình PLC, HMI, Scada…

Tự động hóa – Automation là việc ứng dụng các thiết bị máy móc vận hành tự động có vai trò thay thế vị trí của nhân công vào các quy trình sản xuất nhằm giảm thiểu đối ta sự phụ thuộc vào con người của quy trình sản xuất.

Hiện nay dây chuyền sản xuất đang được áp dụng giải pháp tự động hóa các quá trình. Trong quá trình sản xuất hoặc không hoặc có rất ít sự can thiệp của con người. Tốc độ nhanh chóng, ổn định và chính xác của dây chuyền sẽ rút ngắn thời gian sản xuất và giảm giá thành của sản phẩm. Việc ứng dụng dây chuyền có tự động hóa vào các lĩnh vực góp phần giảm đáng kể chi phí nhân công, tối thiểu hóa sai số. Đồng thời đảm bảo sản phẩm hoạt động ổn định và chất lượng.

Hệ thống máy tự động, dây chuyền tự động hay máy đóng gói sản phẩm tự động đều rất đa dạng trên thị trường tuy nhiên hầu hết mọi máy tự động đều có 03 bộ phận chính sau:

 • Phần điện: Gồm có các thành phần như là PLC, bo mạch chính, motor, đồng hồ điều khiển nhiệt, điện trở, sensor quang…
 • Phần mềm: Gồm ngôn ngữ lập trình PLC được các kỹ thuật viên cài đặt lên PLC.
 • Phần cơ khí: Có các chi tiết khung máy, phễu để chứa nhiên liệu, máng tạo túi, dao cắt, hộp tốc độ, trục quay…Ngoài ra, hệ thống đóng gói sản phẩm còn có các máy cấp và mở thùng gift box tự động, thiết bị gắp sản phẩm, robot gắp thùng,..

 • Giao thức truyền thông Modbus RTU và kết nối phần cứng. Modbus là một chuẩn giao thức truyền thông công nghiệp được phát triển bởi Modicon được dùng để giao tiếp các thiết bị với nhau trong hệ SCADA (Supervisory Control And Data Acquistion). Modbus trở thành một chuẩn giao thức truyền thông công nghiệp tiêu chuẩn vì nó có độ ổn định cao.

  Modbus RTU hoạt động bằng cách truyền  tín hiệu điện dưới dạng mã nhị phân giữa Master và Slave với nhau. Đoạn mã này sẽ đường truyền qua hai phương thức truyền đó là:

 • Modbus RTU RS485
 • Modbus RTU RS232

Trong đó loại RS485 là phương thức được dùng nhiều nhất

Giao thức Modbus được chia thành nhiều loại như Modbus RTU, Modbus ASCII, Modbus TCP/IP. Mỗi loại sẽ thích hợp cho từng ứng dụng riêng. Điểm chung của các giao thức này đều dựa trên nguyên tắc Master – Slave, khi thiết bị Master gửi yêu cầu tới thiết bị Slave thì thiết bị đó mới phản hồi. Tất cả các thiết bị sẽ được kết nối chung với nhau trên một đường truyền.

Ứng dụng phổ biến của tự động hóa sản xuất

Giải pháp tự động hóa cho nhà máy sản xuất đã và đang được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực và ngành nghề sản xuất khác nhau:

 • Lĩnh vực cơ khí
 • Dây chuyền tự động lắp ráp
 • Các hệ thống băng tải công nghiệp tự động
 • Công nghiệp sản xuất ô tô, tàu thuyền.
 • Công nghiệp thực phẩm, nước giải khát.
 • Ứng dụng kiểm soát chất lượng
 • Các nhà máy tự động thông minh

Ưu điểm của giải pháp tự động hóa 

Nhiều chuyên gia đánh giá rằng sau khi áp dụng các biện pháp tự động hóa cho nhà máy thì thu lợi rất nhiều lợi ích trong quá trình sản xuất. Dưới đây là các ưu điểm nổi bật của các giải pháp tự động hóa cho nhà máy sản xuất

Tiết kiệm chi phí cho nhân công

Khi áp dụng các giải pháp tự động hóa cho nhà máy sản xuất sẽ giúp giảm thiểu tối đa sự can thiệp của con người là quy trình sản xuất từ đó giảm thiểu được các chi phí cho nhân công, chi phí quản lý, chi phí phúc lợi,…Khi đó doanh nghiệp có thể giảm bớt được áp lực kinh tế và tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Tiết kiệm thời gian sản xuất

Trong các giải pháp tự động hóa thì máy móc đóng vai trò làm việc chính và thay thế một phần công việc con người đồng thời hạn chế tối đa sự can thiệp của con người. Từ đó vừa tiết kiệm nhân lực so với cách sử dụng nhân công sản xuất vừa tăng thời gian sản xuất lên mức tối đa. Máy móc có thể vận hành 24/24, sản lượng sẽ gia tăng nhanh chóng hơn so với con người.

Hầu hết các loại máy móc trong các giải pháp tự động hóa cho nhà máy sản xuất đều có các chức năng lập trình từ xa trên máy tính. Vì vậy, bất cứ khi nào, bất cứ ở đâu người vận hành đều có thể theo dõi các chỉ số sản xuất trên các thiết bị điều khiển thông minh để có thể cập nhật tình hình sản xuất nhanh chóng.

Tối ưu hóa hệ thống vận hành

Ban đầu con số để đầu tư cho hệ thống tự động hóa không phải là con số nhỏ, có thể khiến nhiều nhà máy rất quan ngại. Tuy nhiên đảm bảo rằng những lợi ích của tự động hóa mang lại sẽ khiến Quý doanh nghiệp vô cùng hài lòng. Thay vì sử dụng các phương pháp sản xuất truyền thống thì với tự động hóa các robot tiên tiến, ứng dụng công nghệ cao sẽ giúp Quý doanh nghiệp đạt được hiệu suất làm việc đáng kể với chi phí tiêu thụ năng lượng thấp nhất có thể.

Bên cạnh đó, Quý doanh nghiệp sẽ không mất quá nhiều chi phí bảo trì, sửa chữa như khi lựa chọn mua lại các dây chuyền sản xuất cũ, đã qua sử dụng hoặc dùng các thiết bị giá rẻ, chất lượng không ổn định.

Đảm bảo sản phẩm đồng nhất với độ chính xác cao

Giải pháp tự động hóa cho nhà máy tích hợp được những thiết bị, máy móc được vận hành theo quy trình lập trình sẵn, khi các kỹ sư lập trình những thông số sẽ đảm bảo robot và toàn hệ thống tự động vận hành theo đúng quy trình đó trong suốt vòng đời của chúng nếu không có sự can thiệp thay đổi.

Việc này có ý nghĩa rất lớn trong việc đảm bảo thành phẩm dù được sản xuất ở bất kỳ thời điểm nào thì đều đồng nhất về quy cách, kích thước, chất lượng với độ chính xác cao hơn rất nhiều lần so với các dây chuyền thông thường khác.

Môi trường làm việc an toàn

Với đặc thù của ngành gia công kim loại thường xuyên phải tiếp xúc và làm việc trong môi trường tương đối nguy hiểm. Việc ứng dụng công nghệ tự động hóa giúp cải thiện môi trường làm việc. Giúp con người không phải thực hiện các công việc vượt quá khả năng. Đồng thời giúp con người tránh tiếp xúc với các loại máy móc không an toàn.

Nâng cao năng suất lao động

Không giống như con người, chỉ có thể làm việc trong một khoảng thời gian nhất định, rồi sau đó phải nghỉ ngơi. Các robot trong quy trình tự động hóa có khả năng làm việc 24/7 với tốc độ không đổi. Không cần người giám sát robot vẫn có thể hoạt động với độ chính xác tuyệt đối. Từ đó, hiệu quả làm việc sẽ được duy trì, năng suất làm việc được cải thiện đáng kể.

Thiết kế chế tạo và lập trình điều khiển

Thiết kế chế tạo các máy tự động theo yêu cầu khách hàng: Máy in CIJ – TIJ – Laser tự động, máy Vision Camera tự động, máy phân loại sản phẩm tự động, máy đóng gói dán nhãn tự động, máy cân tự động, máy tra keo tự động, máy bắn vít tự động, cái loại máy test sản phẩm tự động…

Với xu hướng tiêu dùng như hiện nay, các ngành công nghiệp sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ do nhu cầu của người dùng trên thế giới. Đó là một trong những điều kiện thúc đẩy các ngành công nghiệp phát triển nhưng ngược lại đó cũng là một thách thức lớn khi các doanh nghiệp có quá nhiều thì sự cạnh tranh càng khốc liệt. Vì vậy để phát triển thương hiệu của mình, Quý doanh nghiệp cần đầu tư nghiên cứu hệ thống máy móc mới, áp dụng công nghệ tự động hóa để tăng năng suất và tốc độ tăng trưởng, đủ sức cạnh tranh với các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

An Ninh Viet Technology Co.,Ltd luôn đồng hành sáng tạo cùng Quý khách hàng, Quý doanh nghiệp.

0911.43.1368