Hệ thống camera công nghiệp | Industrial Camera

CAMERA CÔNG NGHIỆP | INDUSTRIAL CAMERA

 • Camera công nghiệp là các camera được ứng dụng trong các cơ quan, nhà máy, xí nghiệp dùng để giám sát hoạt động. Ví dụ giám sát các giai đoạn sản xuất tự động với mục đích phân loại và đo lường sản phẩm, kiểm tra sản phẩm tự động, điều hướng robot, quét mã vạch… mà không cần tiếp xúc.
 • Industrial camera là một loại camera đặc biệt được sản xuất để làm việc trong các điều kiện khắc nghiệt (nhiệt độ cao, áp suất và rung động). Chúng được sử dụng để theo dõi các sản phẩm trên băng tải, phát hiện các lỗi siêu nhỏ… Do đó, nhìn chung, phạm vi của chúng gần như vô hạn.

ĐẶC ĐIỂM CỦA CAMERA CÔNG NGHIỆP

 • Độ bền cao

Industrial Camera có vỏ ngoài chắc chắn để bảo vệ các cơ cấu bên trong khỏi độ ẩm, bụi, khí độc hại và các yếu tố môi trường khác. Các nhà sản xuất camera công nghiệp sử dụng các vật liệu bền nhất để sản xuất (kim loại đôi khi là nhựa gia cố).

Do được thiết kế gia cố, thiết bị như vậy giải quyết các vấn đề trong điều kiện không tiêu chuẩn hoặc thậm chí khắc nghiệt. Các thiết bị có mức độ bảo vệ cao hoạt động trong phạm vi nhiệt độ từ -40 đến + 70 ° C và thậm chí cao hơn. Đôi khi camera công nghiệp chính xác được sử dụng để kiểm tra kiểm soát nhiệt độ. Chúng cũng có khả năng chống lại các cú sốc và rung động cơ học. Đó là lý do tại sao camera công nghiệp có vòng đời lâu dài.

 • Sự chính xác

Máy ảnh có độ phân giải cao nhất là máy ảnh công nghiệp. Trung bình, các thiết bị tốt nhất có thể chụp ảnh với độ phân giải lên đến 150 triệu pixel (150 MegaPixels). Tuy nhiên, bạn có thể tìm thấy thiết bị có thông số cao hơn nữa, ví dụ như VN-25MX với độ phân giải siêu cao 225MP hoặc VN-200MX với 427MP. Họ có thể xử lý hình ảnh với các định dạng khó tưởng tượng nhất như 15804×12008 hoặc 23760×18012.

Máy ảnh công nghiệp thường thực hiện các hoạt động kiểm tra chất lượng. Những nhiệm vụ như vậy đòi hỏi độ chính xác cao của kết quả. Do đó, thiết bị này có độ phân giải cao và xử lý hình ảnh chất lượng cao.

 • Nguyên tắc hoạt động

Nhiệm vụ của camera công nghiệp khác biệt đáng kể so với những công việc hàng ngày. Do đó, thiết kế của chúng cũng khác nhau. Các thiết bị như vậy sử dụng các biện pháp gia tăng để lắp ống kính, nhiều bộ lọc bổ sung, tích hợp với các giao diện công nghiệp, cũng như phần mềm đặc biệt. Các kiểu máy này không bao gồm các bộ phận thông thường như đèn flash, kính ngắm hoặc nút chụp. Chúng được tích hợp vào mạng bằng các giao diện công nghiệp.

Quản lý hoạt động thường được thực hiện bằng cách sử dụng PC và phần mềm đặc biệt. Hệ thống điều khiển truyền tín hiệu thông qua cáp được kết nối, đưa ra các lệnh cho các hành động.

Camera không dây công nghiệp có thể nhận tín hiệu không dây, ví dụ qua Wi-Fi. Máy ảnh hồng ngoại, cũng như máy ảnh nhiệt, được sử dụng để làm việc trong các điều kiện rất khắc nghiệt (ví dụ, gia công kim loại).

Như bạn có thể thấy từ các đặc điểm tính năng ở trên, camera công nghiệp là thiết bị rất phức tạp với nhiều bộ phận bổ sung và tăng cường sức mạnh.

Camera công nghiệp ứng dụng rộng rãi trong các ngành

 • Thị giác máy
 • Điều khiển giao thông
 • Y học
 • Khoa học
 • Sản xuất và chế tạo
 • Hệ thống an ninh trong đời sống hàng ngày.

ỨNG DỤNG CỦA MÁY ẢNH CÔNG NGHIỆP TRONG SẢN XUẤT

 • Nhận diện, kiểm tra ngoại dạng sản xuất

Việc kiểm tra sản phẩm thường được thực hiện thủ công bởi công nhân bằng mắt thường. Việc này thường tốn nhiều thời gian, độ chính xác lại không cao.

Camera công nghiệp giúp con người phát hiện lỗi nhanh hơn, chính xác hơn. Nhờ đó, sẽ không để lọt các sản phảm lỗi đến tay khách hàng.

 • Đo lường, kiểm tra kích thước sản phẩm không cần tiếp xúc

Việc sản xuất với quy mô lớn, sản phẩm nhiều, kích thước nhỏ khiến cho công việc đo lường trở nên khó khăn và tốn kém thời gian, công sức.

Máy ảnh công nghiệp là giải pháp tối ưu giúp doanh nghiệp bạn giảm chi phí nhân công, giảm tối đa các sai sót so với phương thức đo lường truyền thống. Camera có thể đo được khoảng cách, góc, diện tích, độ khớp…của sản phẩm với độ chính xác cao, tốc độ đo lường nhanh.

 • Kiểm tra kí tự quang học

Ngoài ra, camera còn hỗ trợ kiểm tra các kí tự quang học trên bao bì sản phẩm như ngày tháng, mã sản phẩm…Dựa trên các mẫu phông chữ có sẵn hoặc lấy mẫu trực tiếp, việc xác minh chất lượng in, các mã quang học trở nên dễ dàng, đơn giản.

Thời gian xử lý hình ảnh nhanh, đáp ứng nhu cầu sản xuất với năng suất lớn, có thể đạt đến 90.000/giờ.

 • Kiểm tra mã vạch sản phẩm

Chức năng kiểm tra các mã vạch, đánh giá chất lượng in trên bề mặt bao bì của sản phẩm. Kết hợp với camera đọc tốc độ, thời gian xử lý hình ảnh, đọc mã vạch nhanh, dưới 10ms. Camera có thể quét được mã vạch ở nhiều góc độ, sản phẩm bị xoay, vị trí không cố định hoặc trong môi trường ánh sáng thay đổi liên tục.

CÁC LOẠI CAMERA CÔNG NGHIỆP KIỂM TRA LỖI SẢN PHẨM PHỔ BIẾN

 • Area Scan Camera (camera vùng)

Area Scan Camera có khả năng quét được 1 vùng ảnh trong 1 lần lấy ảnh với nhiều độ phân giải khác nhau. Tốc độ thu hình cao cùng chất lượng hình ảnh rõ ràng, sắc nét cung cấp cho hệ thống xử lý ảnh công nghiệp. Area scan camera thích hợp cho xử lý ảnh công nghiệp trong các nhà máy sản xuất như kiểm tra sản phẩm tự động, điều hướng robot…

 • Line Scan Camera (Camera dòng)

Line Scan Camera đáp ứng mọi yêu cầu của người dùng nhờ tốc độ quét hình ảnh, chất lượng hình ảnh sắc nét. Người dùng được lựa chọn cấu hình với các độ phân giải và lén khác nhau, có giao diện kết nối với máy tính dễ dàng.

Camera công nghiệp ứng dụng trong kiểm tra dây chuyền sản xuất bán dẫn, đặc biệt là công đoạn đo và kiểm tra, có thể dùng trong quá trình sản xuất các linh kiện và trong công đoạn lắp ráp các bo mạch điện tử siêu nhỏ. Nhờ độ phân giải cao có thể phát hiện được những sai sót của cả những linh kiện nhỏ nhất. Với tốc độ bắt hình siêu tốc bảo đảm mang lại độ chính xác hơn cả mong đợi.

Camera vùng và Camera dòng với kích thước nhỏ gọn, mô-đun máy ảnh trong các biến thể cấp bảng cho các giải pháp thị giác máy tính nhúng và máy ảnh 3D.

0911.43.1368