Giải pháp điện năng lượng áp mái

Hệ thống điện năng lượng măt trời áp mái còn gọi là Solar Rooftop bao gồm các thành phần chính là các tấm thu năng lượng mặt trời (solar panel), bộ hòa lưới (inverter) và phụ kiện đấu nối. Các tấm pin quang năng này thường có kích thước từ 1m2 đến 2m2 và có trọng lượng khoảng 20 kg và có độ bền trên 25 năm. Ngoài chức năng sinh ra điện nó còn có thể được ứng dụng để thay thế cho tấm lợp truyền thống vì nó có ưu điểm là bền và thẩm mỹ hơn tole rất nhiều.

Vì vậy nhiều Khách hàng đã có ý tưởng thay thế cho mái tole trên sân thượng để giảm sốc nhiệt cho sàn bê tông đồng thời có thể trồng lan hoặc rau sạch bên dưới giàn năng lượng vì nó rất an toàn.

Các mô hình lắp đặt điện năng lượng mặt trời áp mái.

Mô hình điện mặt trời áp mái độc lập

điện mặt trời áp mái

Hệ thống điện mặt trời áp mái độc lập sẽ hấp thu năng lượng mặt trời. Nhờ có pin mặt trời mà quang năng được chuyển hóa thành điện năng. Lượng điện mà hệ thống sản xuất ra sẽ được lưu trữ ở acquy. Khi cần sử dụng điện bạn sẽ lấy thông qua acqquy.

Mô hình điện mặt trời áp mái nối lưới trực tiếp

điện mặt trời áp mái

Những tấm pin hoặc mái ngói năng lượng trong hệ thống sẽ hấp thu năng lượng mặt trời. Tiếp đến năng lượng này sẽ được chuyển hóa thành điện năng. Nguồn điện lúc này là nguồn điện 1 chiều. Thông qua bộ đổi nguồn, điện 1 chiều sẽ được chuyển hóa thành điện xoay chiều. Nguồn điện xoay chiều này có cùng pha và cùng tần số với điện quốc gia. Điện sẽ được cung cấp cho tải. Khi cần dùng điện bạn lấy điện qua tải.

Mô hình điện mặt trời áp mái kiểu kết hợp, vừa lưu trữ vừa hòa lưới

điện mặt trời áp mái

Đây là mô hình tích hợp của hai mô hình trên. Lượng điện mặt trời sau khi thu được nhờ pin năng lượng sẽ được nạp vào acquy. Khi acquy đã đầy, lượng điện dư vẫn là điện 1 chiều sẽ được chuyển thành xoay chiều. Điện xoay chiều được chuyển đến tải.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời tương tác lưới tương tự giải pháp điện mặt trời nối lưới, nhưng có thêm nguồn ắc quy dự trữ. Giải pháp cũng ưu tiên sử dụng nguồn năng lượng mặt trời cấp cho tải sử dụng.

Ưu điểm của giải pháp:

  • Hệ thống vẫn hoạt động khi không có điện lưới nhờ các ắc quy lưu trữ (tương tự hệ thống điện mặt trời độc lập).
  • Hệ thống ưu tiên sử dụng điện từ năng lượng mặt trời. Nếu điện mặt trời lớn hơn công suất tải tiêu thụ sẽ đẩy về lưới qua công tơ 2 chiều.
  • Tiết kiệm phần lớn chi phí điện, góp phần bảo vệ môi trường.

Hệ thống kết hợp ưu điểm của hệ thống điện độc lập và điện hòa lưới.

Hệ thống này phù hợp cho các nhu cầu cần sử dụng thiết bị 24/24, không phụ thuộc vào điện lưới.

0911.43.1368