Máy soi mã số cạnh GIA

Có thể bạn đã biết, hầu hết kim cương đá quý ở Việt Nam đều do tổ chức GIA chứng nhận. GIA là một tổ chức kiểm định nổi tiếng nhất thế giới, giúp khách hàng tránh được việc mua phải những viên kim cương, đá quý giả. Việc kiểm định bao gồm: đánh giá độ thô của một loại đá, định danh đá, định giá sản phẩm, đánh giá độ tinh xảo của sản phẩm. Vì vậy bạn nên tra cứu thông tin về kim cương do GIA kiểm định để có được sự an tâm khi mua hàng.

  • Trên mỗi một viên kim cương của GIA có một mã số chứng nhận được khắc bằng laser. Mã số này có thể được kiểm tra thông qua Máy soi mã số chuyên dụng.
  • Để có thể quan sát được mã số của viên kim cương là một vấn đề không hề dễ với những ai không phải trong nghề và không quen với việc dùng kính lúp. Để thuận lợi hơn trong việc mua và bán những viên kim cương được các tổ chức Ngọc học (GIA) uy tín giám định và khắc mã số cạnh, thường dùng thêm máy xem mã số cạnh hột xoàn để việc kiểm tra kim cương dễ dàng hơn.

Mã số khắc bằng lazer trên gờ kim cương GIA

Máy xem mã số cạnh kim cương (máy xem hột xoàn, đá quý) là dòng sản phẩm đang được rất nhiều tiệm vàng, kim hoàn sử dụng và tin dùng.

Quan sát kim cương rời

Máy xem mã số cạnh kim cương có thể quan sát kim cương và rất thuận tiện, dễ dàng nhanh chóng quan sát được mã số cạnh kim cương trên kim cương rời hoặc kim cương đã gắn hột. Máy có màn hình 7 inch hiển thị hình ảnh do Camera thu được khi quan sát kim cương. Máy được đặt trên đồ gá 3 trục XYZ thêm vào đó là bệ gá kim cương xoay 360 giúp cho việc di chuyển Camera dễ dàng, quan sát từng cạnh viên kim cương nhanh chóng và thao tác xem mã số cạnh 1 viên kim cương chưa tới 1 phút.

Mã số kim cương GIA 2257716960

Mã số kim cương GIA 6245593141

Khi mới sử dụng máy có thể hơi chậm do việc chưa quen với hình ảnh phóng lớn của sản phẩm, nhưng khi sử dụng vài lần việc quan sát mã số cạnh kim cương chỉ cần 1 phút là tối đa. Việc xác định hột chủ là quan trọng nhất, nhiều khách hàng dễ nhầm hột kim cương chủ với hột tấm nên khi quan sát khi mới sử dụng gặp chút mất thời gian.

Máy xem mã số cạnh kim cương

Máy có thể quan sát được kim cương rời bằng đồ gá có độ côn nhỏ, đồ gá này cũng dùng để quan sát kim cương trong bông tai.

Quan sát kim cương bông tai

Tại sao nên khắc laser ?

Khắc laser hoàn toàn không làm thay đổi cấp độ màu và cấp độ sạch (tinh khiết) của viên kim cương.

Thông thường người ta khắc mã số giấy phân cấp viên kim cương vì đây là một cách hiệu quả nhất để chống trộm và tráo đổi, khi đó nó đem đến một kết luận chính xác cho viên kim cương.

Tạo nên cảm giác an toàn và tự tin khi bạn có khả năng kiểm tra, nhận diện viên  kim cương của bạn bất kỳ lúc nào, nhất là khi bạn cần đem đến thợ kim hoàn làm sạch hoặc sửa chữa món nữ trang của bạn.

Tại một số quốc gia như Mỹ …bạn có thể được giảm phí bảo hiểm từ 5% – 10% với nữ trang có gắn các viêm đá được khắc laser.

Giúp bạn có thể ghi lại những thông điệp đặc biệt của riêng mình như: thông điệp tình yêu, kỷ niệm ngày cưới hoặc các sự kiện quan trọng, có ý nghĩa đặc biệt trong cuộc đời của bạn lên một vật quý giá, có giá trị bền vững mà thiên nhiên mang đến cho con người.

Chúng làm gia tăng gấp nhiều lần ý nghĩa vốn đã quý giá của kim cương như là một tăng phẩm trong tình yêu.

091.6789.618